Màng PE là gì? Những ứng dụng tuyệt vời của cuộn màng PE quấn hàng?

Màng PE đem đến nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ định nghĩa màng PE là gì? Những ứng dụng tuyệt vời của cuộn màng PE quấn hàng? Chính vì thế, hãy cùng chúng tôi giải đáp những khúc mắc nay bằng bài viết dưới đây.

 

Màng PE là gì?

Màng PE là gì? Là viết tắt của "màng Polyethylene" trong tiếng Việt, hay "Polyethylene film" trong tiếng Anh. Polyethylene là một loại nhựa tổng hợp, được sản xuất từ ethylene (ethane), một loại hiđrocacbon khí. 

màng pe là gì

Màng PE là một loại màng nhựa dẻo và đàn hồi, có tính năng cách điện và chống thấm nước. Nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm bao bì, đóng gói, túi ni lông, túi đựng thực phẩm, màng co, và cả trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp, công nghiệp và xây dựng. 

Màng PE có nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, độ bền cao, khả năng chống thấm và dễ tái chế, làm cho nó trở thành một vật liệu phổ biến và quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp.

Đặc điểm nổi bật của màng PE là gì?

  • Màng PE là gì? Là sản phẩm có màu trong suốt, không có mùi, mềm dẻo, bề mặt bên ngoài bóng láng và có khả năng chống được khí nito, oxy, cacbonic,..
  • Độ đàn hồi và co dãn tốt lên đến 300% với khả nắng chống thấm nước, chống dầu mỡ tốt.
  • Ở nhiệt độ điều kiện thường, màng bọc PE phản ứng tốt với tất cả các loại dung môi, aixit, kiềm, nước brom, thuốc tím,...
  • Nhiệt độ nóng chảy 120 độ C, nhiệt độ hóa thủy tinh -100 độ C.
  • Khi PE tiếp xúc với dầu thơm hoặc các loại chất tẩy rửa (Alcool, Acêton, H2O2) sẽ bị căng phồng và gây hư hỏng nặng.
  • Với khả năng chống nước và bụi bẩn tốt, màng bọc PE thường được sử dụng trong hàng hóa và sản phẩm, nhờ đó mà hàng hóa được bảo vệ khi vận chuyển.

Những ứng dụng tuyệt vời của cuộn màng PE quấn hàng

Cuộn màng PE quấn hàng, còn được gọi là màng co, có nhiều ứng dụng tuyệt vời trong việc đóng gói và bảo vệ hàng hóa. Dưới đây là một số ứng dụng chính của màng PE quấn hàng:

Đóng gói hàng hóa

Màng PE quấn hàng được sử dụng để bọc, đóng gói và bảo vệ các sản phẩm và hàng hóa trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Nó giữ cho hàng hóa được gọn gàng và giảm nguy cơ hư hỏng, trầy xước hoặc mất mát trong quá trình vận chuyển.

màng pe đóng gói hàng hóa

Bảo vệ chống bụi và ẩm

Màng PE quấn hàng tạo một lớp bảo vệ chống bụi và ẩm xung quanh hàng hóa. Nó ngăn chặn bụi, ẩm, và các tác động từ môi trường bên ngoài tiếp xúc với hàng hóa, giúp duy trì chất lượng và độ tươi mới của sản phẩm.

Kiểm soát đóng gói

Màng PE quấn hàng có thể được sử dụng để kiểm soát đóng gói bằng cách giữ các mặt hàng lại với nhau. Nó tạo ra một lực co dẻo giữ chặt các mặt hàng trong pallet, giúp tránh sự di chuyển, sụt giảm hoặc sự lỏng lẻo trong quá trình vận chuyển.

màng pe kiểm soát đóng gói

An toàn và bảo mật

Màng PE quấn hàng có thể cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung để bảo vệ hàng hóa khỏi trộm cắp và gian lận. Nó có thể được sử dụng để niêm phong và phát hiện bất kỳ sự xâm nhập nào vào pallet hoặc hàng hóa.

Đóng gói công nghiệp và xây dựng

Màng PE quấn hàng cũng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và xây dựng. Nó có thể được sử dụng để bọc và bảo vệ các thành phần, linh kiện và sản phẩm trong quá trình sản xuất và vận hành.

Tóm lại, màng PE quấn hàng là một giải pháp đóng gói linh hoạt và hiệu quả để bảo vệ hàng hóa, kiểm soát đóng gói và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

Hy vọng với những chia sẻ về định nghĩa "màng PE là gì? Những ứng dụng tuyệt vời của cuộn màng PE quấn hàng?” trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay và hữu ích

Đánh giá và nhận xét bài viết "Màng PE là gì? Những ứng dụng tuyệt vời của cuộn màng PE quấn hàng?"

Đánh giá trung bình

0/5

(0 nhận xét)

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét của bạn

Viết nhận xét của bạn
Thùng carton 40x30x20

Thùng carton 40x30x20

Giá bán: 0₫

Xốp Bong Bóng - 1.4m x 100m

Xốp Bong Bóng - 1.4m x 100m

Giá bán: 330.000₫

-34%
Hộp carton 25x10x8 cm

Hộp carton 25x10x8 cm

Giá bán: 1.800₫

-63%
Xốp nổ chống sốc 0.2m x 100m

Xốp nổ chống sốc 0.2m x 100m

Giá bán: 50.000₫

-44%
Xốp Bong Bóng - 0.3m x 100m

Xốp Bong Bóng - 0.3m x 100m

Giá bán: 75.000₫

-50%
Hộp carton 25x25x5 cm

Hộp carton 25x25x5 cm

Giá bán: 2.750₫

-11%
Cuộn mút xốp PE Foam 1mm bọc hàng chống sốc giá rẻ

Cuộn mút xốp PE Foam 1mm bọc hàng chống sốc giá rẻ

Giá bán: 350.000₫

-22%
Cuộn xốp hơi 40cm x 100m bọc hàng chống sốc giá rẻ

Cuộn xốp hơi 40cm x 100m bọc hàng chống sốc giá rẻ

Giá bán: 100.000₫

-43%
Hộp carton 20x20x10 cm

Hộp carton 20x20x10 cm

Giá bán: 2.350₫

-52%
Hộp carton 23x16x15 cm

Hộp carton 23x16x15 cm

Giá bán: 2.700₫

-41%

Xem thêm Bài viết khác

Màng PE Cần Thơ, mua màng PE bọc hàng giá rẻ và chất lượng tại Cần Thơ

Màng PE Cần Thơ, mua màng PE bọc hàng giá rẻ và chất lượng tại Cần Thơ

Màng PE cần thơ đem đến nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong đóng gói bao bì sản phẩm, bảo...[Chi tiết]

Date:01/06/2023    Views: 1.1K

Băng keo Cần Thơ, mua bán băng keo giá rẻ và chất lượng tại Cần Thơ

Băng keo Cần Thơ, mua bán băng keo giá rẻ và chất lượng tại Cần Thơ

Băng keo Cần Thơ là vật liệu thiết yếu khi đóng gói hàng hóa. Băng keo có rất nhiều loại khác nhau: băng keo đục, băng keo trong, băng keo hàng dễ vỡ. Bài viết này sẽ...[Chi tiết]

Date:28/05/2023    Views: 492

Top 5 địa chỉ mua thùng carton giá rẻ tại Cần Thơ

Top 5 địa chỉ mua thùng carton giá rẻ tại Cần Thơ

Top 5 địa chỉ mua bán thùng carton, hộp carton giá rẻ tại Cần Thơ có thể bạn chưa biết. Hãy tham khảo bài viết này để tìm nơi mua thùng carton, hộp carton giá rẻ cạnh...[Chi tiết]

Date:21/05/2023    Views: 1.2K

Mua băng keo dán thùng carton ở đâu giá rẻ?

Mua băng keo dán thùng carton ở đâu giá rẻ?

Bạn đang tìm nơi mua băng keo dán thùng carton giá rẻ để đóng hàng. Hãy tham khảo qua bài viết này để biết nơi cung cấp băng keo dán thùng carton giá rẻ và chất lượng...[Chi tiết]

Date:21/05/2023    Views: 415

Top 5 Công ty sản xuất thùng carton lớn nhất thế giới mà bạn chưa biết?

Top 5 Công ty sản xuất thùng carton lớn nhất thế giới mà bạn chưa biết?

Top 5 công ty sản xuất thùng carton lớn nhất thế giới gồm International Paper, WestRock, Smurfit Kappa Group, Mondi Group và Nine Dragons Paper, là những thương hiệu nổi tiếng với chất...[Chi tiết]

Date:02/05/2023    Views: 606

Bìa carton là gì? Những ứng dụng tuyệt vời của bìa carton?

Bìa carton là gì? Những ứng dụng tuyệt vời của bìa carton?

Bìa carton là vật liệu đa dụng, thường được sử dụng trong đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Nó là lựa chọn thông minh để bảo vệ sản phẩm của bạn trong quá trình...[Chi tiết]

Date:22/04/2023    Views: 1.2K