Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc theo tiêu chuẩn quốc tế

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc chuẩn là như thế nào. Ứng dụng quy tắc này sẽ mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp. Cùng hopcartongiare.vn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé !

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc chuẩn là như thế nào. Ứng dụng quy tắc này sẽ mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp. Cùng hopcartongiare.vn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé !

Quy cách gấp sản phẩm may mặc

Bước đầu trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc bạn cần lưu ý đó là bước đóng gói sản phẩm. Gấp sản phẩm sao cho đẹp nhất và hoàn hảo nhất. Bạn có thể chia thành 3 bước sau:

Bước 1: Để sản phẩm lên bề mặt phẳng, vuốt sản phẩm cho thẳng và ổn định.

Bước 2: Cho vai áo bằng tay trái và đặt tay phải ở phần vai áo bên trái. Xếp vào 1/3 áo hướng vào bên phải. Gấp phần tay áo vào sao cho vuông góc với mép ngoài rồi đặt vào vị trí cũ. Lặp lại như thế cho bên còn lại.

Bước 3: Chia áo làm 3 phần, xếp 1/3 phần dưới thân áo hướng lên phần cổ áo trước. Sau đó hướng 1/3 áo hướng xuống phần thân áo để hoàn thành quá trình gấp sản phẩm may mặc.

Quy cách đóng gói sản phẩm may mắc

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc chuẩn

Đóng gói là bước quan trọng trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc. Bởi trong quá trình vận chuyển, thùng carton được xem như vật bảo vệ hàng hóa bên trong.

Đóng gói sản phẩm kỹ càng, chắc chắn sẽ đảm bảo hàng hóa được bảo vệ an toàn.

Dưới đây là 4 bước chuẩn về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc:

Bước 1: Các sản phẩm may mặc sau khi được gấp cẩn thận đều phải cho vào túi nilon mới.

Bước 2: Cho sản phẩm đã đóng gói vào thùng, đặt 5 sản phẩm ở mỗi thùng. Luôn chắc chắn mặt phải của sản phẩm được đặt hướng lên trên.

Bước 3: Dùng băng keo để dán miệng thùng thật chắc

Bước 4: Dán đầy đủ thông tin trên mỗi thùng hàng như tên doanh nghiệp, màu sắc, mã hàng, số lượng size, … hoặc dán shipping mark nếu là hàng xuất khẩu để tránh thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói sản phẩm

Tiêu chí lựa chọn thùng carton để đóng gói hàng hóa may mặc

Kích thước tiêu chuẩn trong quy cách đóng gói hàng may mặc

Lựa chọn thùng carton có kích thước lớn để đóng gói. Nhằm đáp ứng quy cách đóng gói sản phẩm may mặc. Vì hầu hết khi vận chuyển các sản phẩm may mặc cũng như xuất khẩu, số lượng hàng hóa đều lớn.

Chỉ có thùng carton lớn mới có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các doanh nghiệp. Hơn nữa, thùng carton lại có khối lượng nhẹ hơn, dễ dàng cho việc kiểm tra và hạn chế sai sót.

kích thước thùng carton

Độ bền của thùng carton

Trong quá trình vận chuyển hàng may mặc thường kéo dài vài ngày hoặc nửa tháng. Yêu cầu cơ bản của vật chứa sản phẩm là phải có độ cứng, độ bền để bảo vệ hàng hóa bên trong.

Bên cạnh đó, khi vận chuyển hàng hóa được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích. Nên thùng carton có độ bền để có thể chịu được trọng lượng của thùng hàng khác.

độ bền thùng carton

Khả năng chống ẩm

Để hàng hóa không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm do thời tiết hoặc hơi nước. Các doanh nghiệp Việt Nam chọn đường biển là đường vận chuyển chính. Vì thế, doanh nghiệp cần lựa chọn thùng carton có khả năng chống hút ẩm tốt.

Khả năng chống ẩm thùng carton

Như bạn có thể thấy, các yêu cầu về quy cách đóng gói sản phẩm may mắc là rất chặt chẽ. Yêu cầu sẽ còn cao hơn về chất lượng sản phẩm cũng như đóng gói khi muốn vận chuyển ra nước ngoài.

Đào Carton là đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng thùng carton chất lượng cao. Đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Đồng thời, chúng tôi luôn đảm bảo được chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm.


Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng lĩnh vực

Quy cách thùng carton trong sản xuất

Quy cách thùng carton trong sản xuất

03/03/2021    72

Quy cách thùng carton được quy ước như thế nào trong sản xuất. Liệu bạn đã biết chính xác quy cách hộp carton hay chưa. Để hiểu hơn về vấn đề...[Chi tiết]

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm là gì? Tiêu chuẩn như thế nào?

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm là gì? Tiêu chuẩn như thế nào?

02/03/2021    109

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm là gì và diễn ra như thế nào? Thực hiện quy trình nghiêm ngặt sẽ giúp cho doanh nghiệp đảm bảo được...[Chi tiết]

Thông số kích thước hộp giấy tiêu chuẩn hiện nay

Thông số kích thước hộp giấy tiêu chuẩn hiện nay

26/02/2021    190

Kích thước hộp giấy tiêu chuẩn sẽ được tính như thế nào, giá bán từng loại sẽ ra sao. Hãy cùng chúng tôi điểm qua thông tin ngay trong bài viết...[Chi tiết]

Hộp carton gài là gì? Đặc điểm và ứng dụng của sản phẩm

Hộp carton gài là gì? Đặc điểm và ứng dụng của sản phẩm

25/02/2021    226

Hộp carton gài là sản phẩm đóng gói rất phổ biến và quen thuộc hiện nay. Hộp này thường được dùng đóng gói các mặt hàng thời trang, giày dép,...[Chi tiết]

Xưởng hộp carton, nhận làm hộp carton theo yêu cầu

Xưởng hộp carton, nhận làm hộp carton theo yêu cầu

24/02/2021    211

Thùng carton có tác dụng bảo quản, cất giữ và vận chuyển hàng hóa. Xưởng hộp carton tại hopcartongiare.vn nhận làm thùng carton theo yêu cầu, chất...[Chi tiết]

Hộp carton dẹt chất lượng giá rẻ đựng quần áo - Đào Carton

Hộp carton dẹt chất lượng giá rẻ đựng quần áo - Đào Carton

24/02/2021    221

Hộp carton dẹt dùng để đóng gói quần áo, mỹ phẩm là một bao bì khá phổ biến. Đào Carton là đơn vị sản xuất cung cấp thùng carton chất lượng...[Chi tiết]