Xốp chống sốc

Ngày nay, việc vận chuyển hàng hóa và việc giảm thiểu hàng hóa bị hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển trở nên quan trọng. Nên việc sử dụng xốp chống sốc hay bọc chống sốc là giải pháp bảo vệ hiệu quả nhất.

Ngày nay, việc vận chuyển hàng hóa và việc giảm thiểu hàng hóa bị hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển trở nên quan trọng. Nên việc sử dụng xốp chống sốc hay bọc chống sốc là giải pháp bảo vệ hiệu quả nhất.

Các loại xốp chống sốc

Xốp chống sốc được làm từ các vật liệu như mút xốp PE foam hoặc xốp bong bóng khí. Bởi 2 loại vật liệu chống sốc này đem lại hiệu quả cao nhất và giá thành hợp lý.

Xốp chống sốc, xốp bong bóng khí

Cuộn xốp bọc hàng, xốp bong bóng khí, xốp nổ, …. Đều là tên gọi chung của sản phẩm này. Sản phẩm này là loại màng bọc có chứa các hạt bong bóng khí, giúp tăng cường khả năng bảo vệ sản phẩm khi có va đập trong vận chuyển.

Xốp chống sốc là loại sản phẩm phổ biến trên thị trường ngày nay. Với quy cách khổ rộng đa dạng phù hợp với nhiều loại sản phẩm, ngành hàng khác nhau. Xốp chống sốc cũng dễ dàng cắt nhỏ thành các loại túi, …

Cuộn xốp foam, xốp cuộn chống va đập

Khác với xốp chống sốc, cuộn xốp foam hay xốp cuộn chống va đập có bề mặt phẳng, trắng trơn, có chút gợn sóng. Nó được tạo thành bởi các siêu liên kết giữa bóng khí nhỏ li ti. Khó có thể nhận biết bằng mắt thường.

Cuộn xốp foam có tác dụng chèn, đệm lót ngăn cách giữa các sản phẩm. Chống va đập mạnh, rung lắc, trầy xước cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Với cuộn xốp foam bọc hàng thì bạn có thể lựa chọn đồ dày mỏng của sản phẩm. Độ dày mỏng đa dạng, phù hợp với các loại sản phẩm đóng gói khác nhau. Cuộn xốp foam phù hợp với các loại mặt hàng có trọng lượng lớn như máy móc, đồ thủy tinh, hàng gia dụng.

Do cuộn xốp foam chống va đập có màu trắng nên còn được gọi là mút xốp mỏng, mút xốp bọc hàng hay mút xốp trắng, …

Nên chọn loại xốp chống sốc phù hợp đóng gói

Xốp chống sốc và cuộn xốp foam có tác dụng bảo vệ sản phẩm. Nếu sản phẩm là đồ nhẹ thì nên chọn cuộn bóng khí chống sốc, còn sản phẩm có trọng lượng lớn thì sử dụng xốp chống sốc.

Với các sản phẩm có giá trị như laptop, điện thoại. Đào Carton khuyên nên bạn kết hợp đóng gói bằng cả 2 vật liệu này để đảm bảo an toàn nhất. Khi sử dnugj cũng lên bọc từ 2 – 3 lớp sản phẩm để tránh xầy xước, đổ vỡ.

Xốp bong bóng, xốp foam, xốp nổ, cuộn xốp chống va đập