Shopee Mall là gì? Cách đăng ký trở thành Shopee Mall mới nhất

Shopee Mall là gì? Cách đăng ký Shopee Mall có khó không? Đây là điều mà không ít người bán trên shopee thắc mắc, để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về Shopee Mall và cách đăng ký Shopee Mall thành công trên shopee đừng bỏ lỡ bài viết của Đào Carton.

Shopee Mall là gì?

Shopee Mall chính là nhãn hiệu đặc biệt dành cho người bán, khi đạt được danh hiệu này shopee sẽ ưu ái, chuyển tất cả sản phẩm của cửa hàng đưa vào trang, nơi chỉ dành riêng bán các mặt hàng chính hãng 100%, cam kết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để trở thành Shopee Mall người bán phải đảm bảo được những tiêu chí shopee đề ra, thật sự cũng không hề đơn giản, nhưng mang đến những lợi ích điều mà bất kỳ seller cũng  mong muốn.

Shopee Mall là gì?
Shopee Mall là gì?

Đảm bảo tiêu chí trở thành Shopee Mall

Để giúp gian hàng của bạn trở thành Shopee Mall, đầu tiên cần bạn phải tuân thủ những tiêu chí điều kiện shopee đã đề ra.

1.Tiêu chí đáp ứng các chỉ số vận hành

Các cửa hàng trên shopee cần phải đảm bảo khi khách mua hàng luôn đánh giá 5 sao để đạt danh hiệu bền vững, phải đạt được tổng cộng những đơn hàng phát sinh và giao dịch đảm bảo hiệu quả trên 860 đơn, tỷ lệ đơn hàng giao không thành công nhỏ hơn 10%, không sử dụng những ngôn từ thô tục và không khuyên khách hủy đơn trong mục tin nhắn. Trong quá trình tham gia đăng các mặt hàng luôn đảm bảo lượng hàng ở mức ổn định trong kho. Ngoài ra, luôn cam kết 100% về chất lượng sản phẩm đã được đề ra theo quy định của shopee từ ban đầu. Khi cửa hàng của bạn đủ tiêu chí đạt được có thể đăng ký vào Shopee Mall và chờ thời gian để phê duyệt.

Kết quả kinh doanh xuất sắc trên shopee
Kết quả kinh doanh xuất sắc trên shopee

2.Thủ tục công chứng giấy tờ cần thiết

Các giấy tờ cần phải công chứng nhằm để chứng minh gian hàng của bạn đảm bảo cung cấp các loại sản phẩm 100% chính hãng, bạn cần phải hết sức chú ý. Người bán đáp ứng đủ mọi chứng từ liên quan theo yêu cầu của shopee tương ứng với từng hình thức kinh doanh khác nhau:

Đối với nhà bán tự sản xuất hàng hóa

 • Đối với nhà bán sản xuất cần cung cấp các chứng từ/ giấy tờ đăng ký Shopee Mall bao gồm giấy tờ đăng ký kinh doanh hay chứng nhận đầu tư và giấy xác nhận hồ sơ đăng ký thương hiệu hợp lệ của của cơ quan nhà nước.
 • Đối với nhà sản xuất mỹ phẩm bao gồm 3 loại chứng từ cần cung cấp như giấy đăng ký kinh doanh hay chứng nhận đầu tư, giấy đăng ký thương hiệu và giấy tờ chứng nhận công bố mỹ phẩm.
 • Đối với nhà sản xuất thực phẩm và thực phẩm chức năng phải cấp đủ chứng từ cho shopee về giấy tờ đăng ký kinh doanh/chứng nhận đầu tư, giấy đăng ký thương hiệu hợp pháp của cơ quan nhà nước và giấy công nhận các loại thực phẩm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm hay các giấy tờ đăng ký công bố sản phẩm hợp quy định.
 • Đối với nhà xuất bản hay nhà phát hành sách cần cung cấp 2 loại giấy chứng nhận về đăng ký kinh doanh/chứng nhận đầu tư và quyết định xuất bản hay phát hành sách.

Đăng ký Shopee Mall nhà bán sản xuất cần phải đặc biệt lưu ý chứng nhận phải đảm bảo còn hiệu lực trước khi  shopee tiếp nhận.

Đối với nhà bán hàng nhập khẩu

 • Đối với nhà bán nhập khẩu chứng từ cung cấp đủ shopee bao gồm đăng ký kinh doanh hoạt động hay chứng nhận đầu tư và giấy khai báo hải quan về hàng hóa được nhập khẩu.
 • Đối với nhà bán nhập khẩu mỹ phẩm muốn đăng ký Shopee Mall cần cung cấp mọi chứng từ có liên quan như giấy đăng ký kinh doanh/ chứng nhận đầu tư, tờ khai hải quan hàng hóa được nhập khẩu và cuối cùng giấy công bố về loại mỹ phẩm đang kinh doanh.
 • Đối với nhà bán nhập khẩu thực phẩm hay thực phẩm chức năng cần phải liệt kê đầy đủ shopee về loại chứng từ như giấy đăng kinh doanh hay chứng nhận đầu tư bắt buộc phải có, tờ khai hải quan hàng hóa được cho phép nhập khẩu và giấy công nhận về các loại thực phẩm kinh doanh phải đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm hợp lệ.
 • Đối với nhà nhập khẩu sách cần phải có 3 loại chứng nhận bao gồm giấy đăng ký kinh doanh hay chứng nhận đầu tư, giấy khai báo hải quan về hàng hóa cho phép nhập khẩu và giấy phép hoạt động kinh doanh nhập khẩu xuất bản ấn phẩm.

Chú ý khi đăng ký Shopee Mall nhà bán cần phải đảm bảo các giấy tờ chứng từ còn hiệu lực và tờ khai hải quan không quá 1 năm khi được tiếp nhận Shopee.

Đối với người bán là nhà phân phối

 • Đối với nhà phân phối để đăng ký Shopee Mall cần phải có chứng từ liên quan bao gồm giấy chứng nhận đầu tư hay giấy đăng ký kinh doanh.
 • Đối với nhà phân phối các mặt hàng mỹ phẩm cần phải có đầy đủ các chứng từ như sau giấy đăng ký kinh doanh/ chứng nhận đầu tư, loại hợp động được phân phối từ nhãn hiệu mỹ phẩm hay chứng nhận từ đại lý mỹ phẩm, giấy tờ công nhận các loại mỹ phẩm.
 • Đối với nhà phân phối về các loại thực phẩm để đăng ký Shopee Mall dễ dàng cần đáp ứng chứng từ cụ thể như sau giấy chứng nhận đầu tư hay giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đại lý thực phẩm/ hợp đồng phân phối từ thương hiệu và giấy công nhận quy định đảm bảo an toàn thực phẩm hay giấy tờ tiếp nhận đăng ký bản công bố hợp quy.
 • Đối với nhà phân phối về sách cần nắm rõ các chứng từ đăng ký Shopee Mall bao gồm giấy chứng nhận đầu tư/ đăng ký kinh doanh và hợp đồng phân phối từ nhà xuất bản hoặc nhà phát hành hay chứng nhận đại lý.

Đăng ký Shopee Mall nhà bán phân phối lưu ý các loại chứng từ đăng ký phải còn hiệu lực sử dụng khi được tiếp nhận shopee.

Đối với người bán kinh doanh ngành hàng voucher và dịch vụ

 • Đối với ngành hàng nạp tiền điện thoại đăng ký Shopee Mall cần đáp ứng chứng từ yêu cầu cụ thể như sau giấy đăng ký kinh doanh và hợp đồng ủy quyền cung cấp dịch vụ.
 • Đối với ngành du lịch lữ hành cần nắm rõ 2 loại chứng từ sau giấy phép kinh doanh hoạt động dịch vụ lữ hành và giấy đăng ký kinh doanh hợp lệ.
 • Đối với dịch vụ ăn uống đảm bảo chứng từ giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp và giấy vệ sinh đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.
 • Đối với spa đăng ký Shopee Mall cần phải có giấy phép kinh doanh hợp lệ, giấy chứng nhận cho phép hay giấy đảm bảo an ninh trật tự và giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ dịch vụ y tế thẩm mỹ, massage,...
 • Đối với dịch vụ gym để đăng ký Shopee Mall đáp ứng chứng từ yêu cầu cụ thể giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầy đủ điều kiện mọi hoạt động thể dục thể thao của câu lạc bộ chuyên nghiệp và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động thể thao.
 • Đối với dịch vụ khách sạn đáp ứng 6 loại chứng từ cần thiết đăng ký Shopee Mall như là giấy đăng ký hoạt động kinh doanh, giấy chứng nhận đảm bảo điều kiện an ninh trật tự, giấy tờ xác nhận đảm bảo phòng cháy, chữa cháy ( khách sạn từ lầu 7 trở lên ), kế hoạch bảo vệ môi trường được phê duyệt ( cơ sở vật chất từ 50 phòng trở lên ), giấy tờ chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm và giấy quyết định chứng nhận thứ hạng khách sạn không bắt buộc nhưng nếu khách sạn đã được công nhận khách sạn 4 hoặc 5 sao thì cần có giấy tờ quyết định.
 • Đối với kinh doanh thực phẩm tươi sống cần phải có chứng từ đầy đủ như sau giấy đăng ký hoạt động kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đã đảm bảo đủ điều kiện chất lượng an toàn thực phẩm, chủ cơ sở có giấy tờ kiến thức liên quan đến an toàn thực phẩm và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm tươi sống phải có giấy chứng nhận kiến thức về an toàn an toàn thực phẩm ( tùy vào loại hình cơ sở thì loại giấy tờ chứng từ hợp lệ phù hợp nhất ).
 • Đối với khóa học giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cần đảm bảo có đủ giấy chứng từ yêu cầu cụ thể như sau giấy đăng ký hoạt động kinh doanh, giấy tờ cho phép hoạt động giáo giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.
 • Đối với khóa học trung tâm tin học và ngoại ngữ đăng ký Shopee Mall cần phải đảm bảo 2 loại chứng từ như giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp và giấy tờ phép hoạt động giáo dục hoặc giấy quyết định thành lập.
 • Đối với khóa học hoạt động thể dục thể thao cần phải đáp ứng chứng nhận như sau giấy đăng ký kinh doanh và giấy tờ chứng nhận đảm bảo điều kiện hoạt động thể dục thể thao doanh nghiệp.

Đăng ký Shopee Mall chú ý chung tất cả đối với các ngành hàng voucher và dịch vụ phải trực tiếp cung cấp các voucher không được qua trung gian và bổ sung các chứng nhận đăng ký thương hiệu hay giấy tờ pháp lý khác để chứng minh quyền sở hữu dùng thương hiệu tại Việt Nam.

Chú ý các loại giấy tờ, chứng từ liên quan cần thiết khác:

 • Giấy tờ được cấp từ nước ngoài phải được công nhận từ Tổng lãnh sự quán hoặc Bộ Ngoại giao Việt Nam.
 • Người bán phải đáp ứng đủ bản scan màu các giấy tờ chứng từ gốc, tuyệt đối không cung cấp bản photo (các yếu tố bảo mật có thể che khuất nhưng phải đảm bảo những thông tin cần thiết nhất để shopee kiểm tra đối chiếu xác thực)
 • Những chứng từ này không đảm bảo cho việc người bán lúc nào cũng gửi đi hàng chính hãng.
 • Trường hợp nếu người mua khiếu nại hàng nhận giả không chính hãng, shopee sẽ buộc người bán phải trình đủ các giấy tờ liên quan đến sản phẩm của đơn hàng đó.

Ngoài ra, các cửa hàng shopee đã đảm bảo 2 chỉ tiêu trên nhưng cần phải thực hiện các yêu cầu khác như sau:

 • Tiêu chí cộng đồng.
 • Chi phí cố định seller trên Shopee Mall.
 • Quy định cho phép đăng bán sản phẩm của Shopee Mall.

Cách đăng ký trở thành Shopee Mall mới nhất

Đăng ký Shopee Mall người bán cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra các tiêu chí đáp ứng các chỉ số vận hành của cửa hàng trên shopee đã đủ chỉ tiêu xét duyệt.

Bước 2: Các quyền lợi trở thành Shopee Mall tham khảo tại https://bit.ly/3AZCxFg

Bước 3: Các điều lệ mà người bán hàng kinh doanh Shopee Mall cần đáp ứng, truy cập ngay https://bit.ly/3832QxN

Bước 4: Đăng ký Shopee mall tại đường dẫn https://bit.ly/3AZCxFg 

Bước 5: Nhập email của nhà bán bắt buộc

Bước 6: Đánh dấu tích vào các thông tin chính sách Shopee Mall đã liệt kê sẵn

Bước 7: Nhấn nút tiếp tục.

Thời gian phê duyệt tối đa 14 ngày kể từ ngày đăng ký, người bán sẽ nhận được thông tin về kết quả mở gian hàng Shopee Mall.

Quá trình xét duyệt trở thành shopee mall mới nhất
Quá trình xét duyệt trở thành shopee mall mới nhất

Bắt đầu

Tiếp nhận hồ sơ của người bán trước 23h59 ngày chủ nhật, bắt đầu xét duyệt vào thứ 2 hàng tuần. Lúc 17h thứ 4 hàng tuần người bán sẽ nhận được kết quả.

 • Shop xét bị “loại” không đủ tiêu chí trở thành Shopee Mall: shopee sẽ nhận được kết quả gửi qua email đã cấp.
 • Shop xét được “duyệt” đảm bảo tiêu chí trở thành Shopee Mall: sẽ được thông báo cập nhật CMND ở mục “Cập nhật shopee” tại website shopee.vn.
Bổ sung CMND trở thành shopee mall
Bổ sung CMND trở thành shopee mall

Kết thúc

Thời gian đúng 17h thứ 6 hàng tuần, Shopee sẽ tự động gắn trực tiếp nhãn hiệu bên ngoài gian hàng Shopee Mall đến các người bán. Nhận được thông báo cập nhật CMND vào thời gian 17h thứ 4 đến 23h59p thứ 5.

Qua bài viết Đào Carton, người bán cũng hiểu hơn về danh hiệu Shopee Mall là gì? Cách để đăng ký trở thành Shopee Mall thế nào? Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn kinh doanh online shopee đạt hiệu quả tốt nhất.

Đánh giá và nhận xét bài viết "Shopee Mall là gì? Cách đăng ký trở thành Shopee Mall mới nhất"

Đánh giá trung bình

0/5

(0 nhận xét)

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét của bạn

Viết nhận xét của bạn
Combo 6 cuộn băng keo đục 2kg

Combo 6 cuộn băng keo đục 2kg

Giá bán: 89.000₫

-51%
Hộp carton 25x10x10 cm

Hộp carton 25x10x10 cm

Giá bán: 1.800₫

-54%
Combo 6 cuộn Băng keo trong 1kg

Combo 6 cuộn Băng keo trong 1kg

Giá bán: 45.000₫

-44%
Xốp Foam 5 li x 1.05 m x 100m

Xốp Foam 5 li x 1.05 m x 100m

Giá bán: 660.000₫

-27%
Xốp Bong Bóng - 0.3m x 100m

Xốp Bong Bóng - 0.3m x 100m

Giá bán: 75.000₫

-50%
Dao cắt băng keo

Dao cắt băng keo

Giá bán: 24.000₫

-4%
Cuộn mút xốp PE Foam 3mm đóng gói hàng hóa khi vận chuyển

Cuộn mút xốp PE Foam 3mm đóng gói hàng hóa khi vận chuyển

Giá bán: 350.000₫

-24%
Hộp carton 8x10x23 cm

Hộp carton 8x10x23 cm

Giá bán: 1.950₫

-11%
Cuộn xốp hơi 30cm x 100m bóng khí gói hàng chống sốc

Cuộn xốp hơi 30cm x 100m bóng khí gói hàng chống sốc

Giá bán: 75.000₫

-44%
Cuộn xốp hơi 40cm x 100m bọc hàng chống sốc giá rẻ

Cuộn xốp hơi 40cm x 100m bọc hàng chống sốc giá rẻ

Giá bán: 100.000₫

-43%

Xem thêm Bài viết khác

Những mẫu hộp bánh trung thu hot nhất 2021

Những mẫu hộp bánh trung thu hot nhất 2021

Hộp bánh trung thu đóng vai trò quan trọng trong việc chứa đựng giúp bảo vệ bánh trung thu đảm bảo chất lượng. Mẫu hộp đựng bánh đẹp góp phần quảng bá thương hiệu,...[Chi tiết]

Date:07/09/2021    Views: 2.8K

Hộp bánh trung thu có những loại nào?

Hộp bánh trung thu có những loại nào?

Hộp bánh trung thu có nhiều kiểu dáng độc đáo, tô điểm về giá trị của chiếc bánh trung thu. Vậy hiện nay có bao nhiêu loại bao bì đựng bánh trung thu là phổ biến nhất....[Chi tiết]

Date:07/09/2021    Views: 2.9K

Hộp bánh trung thu đẹp, đặt hàng sản xuất ở đâu?

Hộp bánh trung thu đẹp, đặt hàng sản xuất ở đâu?

Hộp bánh trung thu đẹp, cao cấp nổi bật, chắc rằng tạo sự hấp dẫn đầu tiên đối với khách hàng. Việc lựa chọn chiếc hộp đựng bánh trung thu chất lượng giúp bảo...[Chi tiết]

Date:07/09/2021    Views: 3K

Những chi phí khi bán hàng trên Lazada

Những chi phí khi bán hàng trên Lazada

Phí bán hàng trên lazada là bao nhiêu? Cách tính phí lazada như thế nào? Đây là những thắc mắc nhiều nhà bán trên lazada quan tâm đến hiện nay. Hiểu được vấn đề này,...[Chi tiết]

Date:23/08/2021    Views: 5.1K

Những chi phí khi bán hàng trên Shopee

Những chi phí khi bán hàng trên Shopee

Chi phí bán hàng trên shopee bao gồm những loại chi phí nào mà người bán cần phải thanh toán. Hiện tại có 3 mức phí chính phí thanh toán, phí cố định và phí dịch vụ....[Chi tiết]

Date:23/08/2021    Views: 2.7K

LazMall là gì? Các đăng ký trở thành LazMall mới nhất

LazMall là gì? Các đăng ký trở thành LazMall mới nhất

LazMall là gì? Cách đăng ký LazMall thế nào? Khi tham gia LazMall người bán hàng nhận nhiều chính sách ưu đãi gì tốt hơn không? Hãy cùng Đào Carton tìm hiểu sâu hơn trong bài...[Chi tiết]

Date:20/08/2021    Views: 3.3K

Mút xốp pe foam giá rẻ lót trái cây tại xưởng

Mút xốp pe foam giá rẻ lót trái cây tại xưởng

Mút xốp pe foam giá rẻ chất lượng là sự lựa chọn hàng đầu các cửa hàng buôn bán trái cây, nhằm giúp trái cây được bảo quản và vận chuyển tốt nhất. Hãy chú ý...[Chi tiết]

Date:19/08/2021    Views: 3.5K

Quy trình sản xuất túi khí bọc hàng chất lượng

Quy trình sản xuất túi khí bọc hàng chất lượng

Túi khí bọc hàng hay túi xốp nổ, túi xốp hơi, túi xốp bóng khí được gia công từ cuộn xốp bóng khí tạo thành nhiều kích cỡ hình dạng khác nhau. Để biết được quy...[Chi tiết]

Date:19/08/2021    Views: 4.3K